Điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn miniThiết kế một khách sạn mini đẹp, hiện đại với kiểu phong cách độc đáo là những tiêu chí mà nhiều chủ đầu tư đặt ra. Những ý tưởng ban đầu được các kiến trúc sư chắp bút tạo thành một bản vẽ thi công hoàn hảo. Nhưng để tạo ra một khách sạn có thiết kế đẹp, hút khách là một điều không hề đơn giản. Có 4 điều mà các chủ đầu tư cần hết sức lưu ý khi lựa chọn và thiết kế khách sạn.

1. Ý tưởng thiết kế độc đáo, bắt kịp xu hướng

Thiết kế khách sạn mini theo phong cách truyền thống độc đáo và mới lạ.

Đối với việc thiết kế khách sạn ý tưởng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó định hình phong cách khách sạn của bạn. Với dòng khách sạn mini, bạn phải đảm bảo thiết kế của mình mang đến những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho khách hàng. Hơn nữa, với quy mô nhỏ, thiết kế khách sạn mini phải có sự linh hoạt, có sự mới lạ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng mục tiêu đã đặt ra.

Có rất nhiều phong cách thiết kế khách sạn để bạn lựa chọn như: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, truyền thống,…Trên nền tảng phong cách kiến trúc đã định hình sẵn, bạn cũng có thể điểm xuyết thêm những chi tiết mới, tạo ra những nét độc đáo, sự mới mẻ riêng. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn xây dựng thương hiệu thành công trong tương lai. Tuy thiết kế khách sạn phải mới lạ, độc đáo và tiện nghi nhưng cũng không thể phá vỡ sự hài hoà của cảnh quan xung quanh.

2. Quy mô thiết kế khách sạn

Khách sạn mini thường có quy mô nhỏ hơn so với các khách sạn tầm sao.

Những khách sạn mini thường có mặt bằng hẹp hơn những khách sạn tầm sao. Chính vì vậy, khi thiết kế các bạn phải xác định và sắp xếp quy mô cho từng khu vực, như: sảnh khách sạn, phòng ngủ khách sạn, các phòng chức năng khác. Và tương ứng với từng khu vực này lại có những kiểu thiết kế khác nhau, nhưng chúng phải là một khối thống nhất với phong cách chủ đạo mà bạn đã xác định rõ.

Đối với khách sạn mini khu vực phòng ngủ sẽ chiếm phần lớn diện tích mặt bằng với số lượng phòng từ 10 đến 20 phòng. Tuỳ vào số lượng phòng mà chúng ta có thể sắp xếp diện tích, chia loại phòng và xác định số tầng cần thiết. Sảnh khách sạn thường chiếm một diện tích không quá lớn trong tổng thể quy mô của khách sạn, điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế không gian cho nó. Một không gian chung ấm áp với thiết kế thân thiện, gần gũi sẽ luôn dành được thiện cảm của khách hàng. Thiết kế các khu vực chức năng của khách sạn đảm bảo hài hoà, thống nhất với quy mô tổng thể của khách sạn.

Xem thêm:Các thiết kế nội thất khách sạn mini đẹp tại Thái Bình

3. Lựa chọn đồ dùng và trang thiết bị sử dụng

Phòng ngủ khách sạn không thể thiếu những bộ đồ amenities.

Với phong cách chủ đạo mà bạn chọn, sử dụng những vật liệu gì cho hợp lý? Yêu cầu chủ đạo của hạng mục này là, những vật liệu bạn chọn phải phù hợp, hài hoà với quy hoạch chung của thiết kế khách sạn. Những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng cho đến chất lượng của vật liệu yêu cầu phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng và phải sự thống nhất tổng thể với nhau.
Những đồ dùng, trang thiết bị cho khách sạn vừa đảm bảo sự tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo hình ảnh đẹp cho khách sạn và để lại ấn tượng tốt trong lòng của khách hàng.

4. Chi phí đầu tư

Khi kinh doanh khách sạn, các chủ đầu tư phải luôn đảm bảo nguồn vốn ổn định.

Chi phí là yếu tố quyết định đến toàn bộ thiết kế của khách sạn. Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế khách sạn, bạn phải cân nhắc xem nguồn vốn của mình có khả năng chi trả hay không.Tất cả các hạng mục thiết kế từ việc chọn mặt bằng, thi công cho đến trang bị nội thất, đồ dùng, thiết bị,….đều yêu cầu một khoản chi phí không phải là nhỏ. Trong khi, các chủ đầu tư khi kinh doanh mô hình khách sạn mini này thường không có nguồn vốn quá “rủng rỉnh”.

Thiết kế một khách sạn mini đẹp, độc đáo với những vật dụng, trang thiết bị tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo nguồn chi phí hợp lý là điều mà chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Muốn sở hữu một thiết kế khách sạn mini hoàn hảo, hoạt động kinh doanh hiệu quả thì nhất định không được bỏ qua 4 lưu ý quan trọng mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên.

Nếu bạn chưa có giải pháp hợp lý cho thiết kế khách sạn của mình, hãy tham khảo ngay bài viết này. Hoặc các bạn cũng có thể để lại câu hỏi, ý kiến thắc mắc ở phần bình luận, Sơn Tùng Office sẽ gửi đến bạn câu trả lời trong thời gian nhanh nhất.

DỊCH VỤ KHÁC

Menu