Thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượngNếu hương vị món ăn ảnh hưởng đến vị giác thì thiết kế nội thất nhà hàng sẽ quyết định khả năng quay lại lần sau của khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất là giai đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết với sự phát triển của nhà hàng. Một nhà hàng khi được thiết kế độc đáo, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu; sẽ tạo nên yếu tố thành công lớn về sau này cho việc kinh doanh.

Thiết kế nội thất nhà hàng có tầm quan trọng như thế nào?

Nhiều chủ nhà hàng không biết ưu điểm thiết kế nội thất nhà hàng đẹp mang lại trong kinh doanh. Bởi họ đều nghĩ rằng “ chỉ cần món ngon, nhân viên nhiệt tình, giá phải chăng là được”. Thời đại trước thì điều đó hoàn toàn đúng. Còn giờ đây, bạn vẫn giữ cho mình  tư duy như trên thì quả thật chậm cập nhật thời đại. Ngoài việc cần “ngon, rẻ, phục vụ nhiệt tình ” nhà hàng bạn phải được chăm chuốt từ khâu nội thất. Bạn đang kinh doanh nhà hàng, hãy ngay lập tức thay đổi không gian của mình nếu bạn chưa có 1 thiết kế hoàn hảo nhất.

Đọc thêm: NHÀ HÀNG – CAFE

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng

Để thiết kế, sáng tạo nên không gian nhà hàng độc đáo, lôi cuốn ánh nhìn khách hàng, các kiên trúc sư đòi hỏi cần có chuyên môn cao. Bên cạnh chuyên môn, thiết kế nội thất nhà hàng cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

Thể hiện phong cách rõ ràng trong từng không gian

Bên cạnh thưởng thức ẩm thực, khách hàng lựa chọn nhà hàng còn vì hợp gu thẩm mỹ, đúng phong cách yêu thích. Nhà hàng có thể làm nơi để sum vầy người thân, để hội ngộ bạn bè hay tạo ra khoảng thời gian tuyệt vời với người thương. Chính vì vậy, nhà hàng cần xác định phong cách hướng đến, thể hiện rõ qua lối kiến trúc, thiết kế nội thất. Điều này sẽ giúp khách hàng lựa chọn và tận hưởng khoảnh khắc thư giãn thoải mái tại nhà hàng.

 

Màu sắc hài hòa

Thu hút giác quan, ánh nhìn đầu tiên luôn là màu sắc khi khách hàng đến nhà hàng. Thế nên, đầu tư, chú trọng màu sắc tổng thể hài hòa là bước đầu tạo ấn tượng tuyệt vời trong lòng khách hàng. Với từng loại hình nhà hàng sẽ có các gam màu đại diện, phù hợp.

Nếu nhà hàng tiệc cưới có tông màu nhẹ nhàng, thanh thoát; thì nhà hàng ăn uống sẽ ưa chuộng gam màu trầm, ấm áp. Với nhà hàng thức ăn nhanh thường xuất hiện những gam màu có xu hướng kích thích giác quan thèm ăn như xanh lá, đỏ, cam,..

Ngoài chọn màu phù hợp mô hình kinh doanh, tỷ lệ màu chủ đạo; màu nền cũng cần được thực hiện theo nguyên tắc 60-30-10. Trong đó:

– 60%: Là màu chủ đạo, xuất hiện trong mọi không gian.

– 30%: Màu cấp 2, bổ sung và làm nổi bật màu chủ đạo. Thường được dùng trong đồ nội thất

– 10%: Đây là màu nhấn. Xuất hiện tầng suất ít nhưng tệp màu này thường đậm hơn 2 tệp màu còn lại.

Đọc thêm: THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN PHONG CÁCH TỐI GIẢN MÀ TIỆN NGHI TẠI THÁI BÌNH

Bố cục khoa học, logic

Nhà hàng sang trọng, đẹp còn được thể hiện qua cách bố trí nội thất khoa học, tiện nghi. Vì vậy, kiến trúc sư và chủ đầu tư đều cần suy xét, cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt, bày trí nội thất.

————————————————————————
Công Ty CP Kiến trúc & Nội thất Sơn Tùng
Địa chỉ: L5/5 – ĐT5 – Trần Hưng Đạo – tp. Thái Bình
Xưởng nội thất: Lô A1, Cụm CN Phong Phú, Tiền Phong, TP Thái Bình
Hotline: 0977.222.099

DỊCH VỤ KHÁC

Menu