Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐỘC ĐÁO VÀ THU HÚT THỰC KHÁCH



Ngày nay, kinh doanh nhà hàng hải sản không chỉ đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng món ăn ngon, dịch vụ tốt. Mà thiết kế nhà hàng hải sản sao cho thật độc đáo và tạo ấn tượng với khách hàng cũng rất quan trọng. Điều này giúp cho nhà hàng của bạn cuốn hút được thêm nhiều thực khách hơn trong thời buổi cạnh tranh kinh doanh như hiện nay.

3 cách thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và hút mắt

Để thiết kế nhà hàng hải sản của bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn trong mắt khách hàng. Sơn Tùng Office xin chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết khi thiết kế và trang trí nhà hàng hải sản thu hút và tạo ấn tượng cho mọi thực khách.

Sử dụng hình ảnh hải sản để tạo dấu ấn cho nhà hàng

Hiện có rất nhiều người sử dụng các hình ảnh về hải sản để thiết kế nhà hàng hải sản và trang trí cho nhà hàng hải sản. Với cách trang trí này sẽ giúp khách hàng có thể nhanh nhận biết được nhà hàng của bạn đang kinh doanh gì. Bên cạnh đó, lối trang trí này sẽ mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức món ăn. Nhờ đó, hiệu quả kinh doanh của nhà hàng hải sản sẽ giúp thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng hơn.

Trong đó, hình ảnh những con vật như mực, bạch tuộc, tôm, cua thường được các nhà hàng hải sản sử dụng nhiều nhất. Bởi đây là những con vật quen thuộc và gần gũi với nhiều khách hàng khi nghĩ đến hải sản. Các mô hình con vật biển này nên có kích thước lớn và mang màu sắc bắt mắt để thu hút sự chú ý của thực khách.

Đây là một trong những phương pháp thiết kế nhà hàng hải sản rất dễ dàng để áp dụng. Chắc chắn với lối trang trí này sẽ khiến cho không gian nhà hàng của bạn mang nét đặc trưng và sự độc đáo riêng biệt giữa vô vàn những nhà hàng hải sản khác.

Sử dụng mô hình và hình ảnh của tôm hùm khiến cho nhà hàng trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

Trang trí và thiết kế nhà hàng hải sản

Thiết kế không gian cho nhà hàng hải sản cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trong kinh doanh. Qua đó, thiết kế nội thất cần phải hài hòa cùng với phong cách mà nhà hàng hướng đến. Tạo nên một không gian tổng thể thống nhất và mang nét đẹp thu hút cho nhà hàng hải sản của bạn.

Nếu như nhà hàng của bạn được thiết kế theo phong cách bình dân thì các vật dụng trang trí cần sự tối giản trong đường nét. Hạn chế tối đa những chi tiết rườm rà nếu như không muốn nhà hàng trở nên kém tinh tế hơn trong mắt khách hàng.

Hoặc nếu nhà hàng hải sản được thiết kế theo hơi hướng sang trọng và cao cấp thì việc sử dụng các phụ kiện trang trí có độ tinh xảo về các chi tiết mới phù hợp. Vừa giúp tôn lên được vẻ đẹp của phong cách thiết kế nhà hàng hải sản, vừa tạo nên sự lộng lẫy và đẳng cấp cho nhà hàng.

Nội thất sử dụng với thiết kế đơn giản, tô điểm thêm những chiếc đèn chùm mang hoạc tiết hình cá tạo điểm nhấn.

Sử dụng màu sắc khi trang trí nhà hàng hải sản

Nếu như nhà hàng của bạn chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ hải sản thì thiết kế nhà hàng mang màu xanh biển chủ đạo là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi đây chính là màu sắc của biển, tạo ra 1 không gian mang hơi thở của đại dương xanh mát. Điều này giúp cho thực khách thưởng thức món ăn trở nên ngon miệng với các món ăn tươi ngon tại nhà hàng của bạn.

Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là gam màu được rất nhiều nhà hàng sử dụng, không chỉ riêng nhà hàng hải sản. Theo các chứng minh khoa học, màu đỏ chính là màu kích thích và tác động đến sự thèm ăn của con người. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng màu đỏ trong thiết kế khiến gây phản tác dụng. Chỉ nên sử dụng chúng để làm điểm nhấn cho một số vật dụng như khăn trải bàn, logo hay đồ trang trí.

Xem thêm: THIẾT KẾ NHÀ HÀNG ĐẸP – THI CÔNG CHUỖI NHÀ HÀNG F&B CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực

Một trong những tiêu chí giúp việc kinh doanh nhà hàng thành công đó chính là thiết kế nội thất phải thật hút mắt và tiện nghi. Với mỗi một khu vực quầy bar, thu ngân, khu vực ăn uống, khu vực bếp,… cần phải có những thiết kế phù hợp cả về mặt thẩm mỹ và thuận tiện tùy theo công năng của khu vực đó.

Khu vực quầy bar, thu ngân

Trong mọi nhà hàng, khu vực quầy bar và thu ngân là nơi không thể có thiết kế sơ sài và tạm bợ được. Bởi đây sẽ là nơi đầu tiên để tiếp đón khách khi đến với nhà hàng. Vì vậy, cần phải thiết kế làm sao cho khu vực này phải thật bắt mắt và gây ấn tượng với khách hàng.

Do cả 2 khu vực này thường có diện tích không quá lớn và thường được thiết kế tích hợp chung với nhau. Vì vậy, khi thiết kế nhà hàng hải sản, hãy chọn lựa vị trí cho khu vực này phù hợp và nổi bật.

Thiết kế bể hải sản

Bể hải sản là một trong những đặc trưng nổi bật của các nhà hàng hải sản. Chính vì thế, việc thiết kế bể hải sản cũng rất cần được các chủ đầu tư chú trọng đến. Đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công trong kinh doanh nhà hàng hải sản.

Thông thường, các bể chứa hải sản bằng kính này thường được trưng bày ngay tại khuôn viên của nhà hàng. Nơi mà khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp và quan sát thấy. Vì vậy, cần phải bố trí các bể chứa hải sản này nằm ở khu vực ăn uống. Vừa làm đồ trang trí vừa giúp tạo lòng tin cho khách hàng về sự tươi sống trong các món ăn tại đây. Tạo sự kích thích và tò mò với thực khách về những con vật đến từ đại dương. Đem đến cho thực khách một ấn tượng sâu sắc và đặc biệt khó quên khi đến với nhà hàng của bạn.

Nên đặt bể hải sản ngay tại khu vực ăn uống giúp khách hàng có thể chọn lựa dễ dàng và chiếm được lòng tin của họ.

Khu vực ăn uống

Tại mỗi nhà hàng, khu vực ăn uống chính là trung tâm và quan trọng nhất của cả nhà hàng. Diện tích của khu vực ăn uống cần một diện tích lớn, đảm bảo sự rộng rãi và thoáng mát cho nhà hàng. Phong cách trang trí và thiết kế sử dụng cho khu vực này cần phải theo ý tưởng hướng đến của nhà hàng. Thể hiện được sự sang trọng cũng như tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Nội thất bàn ghế và đồ dùng trang trí chủ yếu thiên về chất liệu gỗ, tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí có thể gắn liền hoặc có liên quan đến đại dương. Điều này sẽ khiến cho không gian như đang đắm chìm vào thế giới đại dương và giúp cho những món ăn trở nên tươi ngon hơn. Giúp đem lại cho thực khách một ấn tượng vô cùng sâu sắc và khó quên khi đến với nhà hàng của bạn.

Không gian được thiết kế tạo cảm giác như ở dưới đại dương khi kết hợp hài hòa giữa màu sắc và phụ kiện trang trí.

Khu vực bếp

Không gian khu vực bếp của nhà hàng hải sản vô cùng quan trọng vởi nó có rất nhiều điểm khác biệt so với các loại nhà hàng khác. Bởi vì hải sản là loại thực phẩm có mùi tanh và hôi nên khi hãy lựa chọn vị trí phù hợp để đảm bảo mùi hải sản không thoát ra ngoài. Gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ cũng như tâm trạng và vị giác của khách hàng.

Trong thiết kế bếp nhà hàng hải sản, việc tạo sự thuận tiện cho các đầu bếp luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, cần bố trí cho các khu vực trong bếp cần có sự tính toán kỹ lưỡng, linh hoạt và hợp lý.

Ngoài ra, bạn cần đầu tư cho các hệ thống bể chứa hải sản và hút mùi cho khu vực bếp. Trong đó, bể chứa là thiết bị không thể thiếu ở các căn bếp nhà hàng hải sản. Giúp bảo quản hải sản giữ được độ tươi sống hoàn hảo và hữu hiệu hơn những loại thực phẩm đông lạnh. Còn hệ thống hút mùi cũng cần các chủ nhà hàng lưu tâm và chú trọng đến. Điều này vừa giúp cho nhà hàng của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn tạo ra cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Khu vực bếp cần đầy đủ các tiện nghi tạo sự thuận tiện cho các đầu bếp.

————————————————————————
Công Ty CP Kiến trúc & Nội thất Sơn Tùng
Địa chỉ: L5/5 – ĐT5 – Trần Hưng Đạo – tp. Thái Bình
Xưởng nội thất: Lô A1, Cụm CN Phong Phú, Tiền Phong, TP Thái Bình
Hotline: 0977.222.099

DỊCH VỤ KHÁC

Menu